OpenAI Sa Thải CEO - Giá Worldcoin Lao Dốc

Trinh JC
18/11/20233 phút

OpenAI sa thải CEO và giám đốc điều hành

Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI đang phát triển ChatGPT đã sa thải ông Sam Altman khỏi vị trí giám đốc điều hành (CEO) và hội đồng quản trị vào ngày 17/11 theo giờ Mỹ. Động thái này khiến đồng tiền ảo WLD của dự án trí tuệ nhân tạo và tiền ảo Worldcoin do ông Altman sáng lập lao dốc 12,4% so với ngày hôm trước. 

Nguồn: CoinGecko
Nguồn: CoinGecko

Hội đồng quản trị OpenAI cho biết: "Việc sa thải ông Altman là kết quả của quá trình xem xét cẩn trọng của hội đồng quản trị, và hội đồng đã kết luận rằng ông Altman liên tục thiếu thẳng thắn trong giao tiếp với hội đồng và cản trở trách nhiệm của hội đồng". "Hội đồng không còn tin tưởng vào khả năng lãnh đạo OpenAI của ông Altman nữa".

Ông Altman là người đồng sáng lập OpenAI, công ty được ông thành lập vào năm 2015 cùng với Elon Musk, Greg Brockman và những người khác, đồng thời đóng vai trò lãnh đạo với tư cách là Giám đốc điều hành đầu tiên của nó. Trong lần thay đổi nhân sự lớn này, ông Brockman sẽ bị bãi nhiệm khỏi chức chủ tịch hội đồng quản trị và vẫn giữ chức chủ tịch, đồng thời giám đốc công nghệ (CTO) Mira Murati sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tạm thời.

Cổ đông chính của OpenAI với tư cách công ty niêm yết là tập đoàn công nghệ lớn Microsoft, đã đầu tư hơn 10 tỷ USD. Giá trị của công ty được định giá khoảng 30 tỷ USD vào tháng 4 năm nay.

Mối quan hệ với Worldcoin

Worldcoin không liên quan trực tiếp đến OpenAI mà là dự án được khởi động vào năm 2020 bởi Altman và Alex Branier (CEO của công ty mẹ Tools for Humanity).

Worldcoin là một sáng kiến với tham vọng lớn là phân phối tiền điện tử cho mọi người trên toàn thế giới. Nó sử dụng một thiết bị có tên "Orb" sử dụng công nghệ thuật toán AI để nhận dạng các cá nhân bằng cách quét mống mắt của họ và tạo ID (World ID).

Hiện tại vẫn chưa rõ việc Altman bị sa thải khỏi vị trí Giám đốc điều hành OpenAI sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vị trí của ông tại Worldcoin.

Email Của Bạn

Sao Chép Liên Kết

Đang đọc

OpenAI Sa Thải CEO - Giá Worldcoin Lao Dốc

OpenAI Sa Thải CEO - Giá Worldcoin Lao Dốc