VinFast Bị Điều Tra Về Cáo Buộc Vi Phạm Chứng Khoán Liên Bang Hoa Kỳ

Trinh JC
18/11/20233 phút

Hôm qua, công ty luật Robbins Geller Rudman & Dowd LLP đã thông báo mở một cuộc điều tra về những vi phạm các quy định chứng khoán liên bang Hoa Kỳ liên quan đến VinFast Auto Ltd.

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào việc liệu VinFast và một số giám đốc điều hành cấp cao có đưa ra các tuyên bố sai sự thật và/hoặc che giấu thông tin quan trọng với các nhà đầu tư hay không.

VinFast đã gia nhập tại thị trường Mỹ được một thời gian. Công ty hoạt động dưới dạng một công ty sở hữu đặc biệt trống (SPAC) trước khi sáp nhập với công ty Black Spade Acquisition vào tháng 8 năm ngoái. Cổ phiếu phổ thông và chứng quyền của VinFast giao dịch trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Nasdaq với các mã chứng khoán "VFS" và "VFSWW"

Kể từ khi hoàn tất thương vụ sáp nhập, cổ phiếu của VinFast đã giảm hơn 92% từ 82,35 USD/cổ phiếu xuống dưới 6.17 USD/cổ phiếu. Điều này khiến công ty Robbins Geller phải vào cuộc điều tra xem liệu có sự gian lận nào xảy ra trong quá trình VinFast trở thành công ty đại chúng hay không.

Robbins Geller là một trong những công ty luật hàng đầu thế giới về các vụ kiện chứng khoán. Chỉ riêng trong ba năm qua, Robbins Geller đã thu hồi gần 5,3 tỷ USD cho các nhà đầu tư, hơn gấp đôi số tiền mà bất kỳ công ty luật nào khác thu hồi được cho khách hàng của mình  

Việc VinFast bị điều tra sẽ là một vụ án đáng chú ý đối với cả thị trường tài chính Việt Nam và Hoa Kỳ. Kết quả điều tra có thể ảnh hưởng lớn đến uy tín và hoạt động kinh doanh của VinFast tại cả hai thị trường.

Email Của Bạn

Sao Chép Liên Kết

Đang đọc

VinFast Bị Điều Tra Về Cáo Buộc Vi Phạm Chứng Khoán Liên Bang Hoa Kỳ

VinFast Bị Điều Tra Về Cáo Buộc Vi Phạm Chứng Khoán Liên Bang Hoa Kỳ